การใช้ Zoom meeting ในการประชุมออนไลน์

Zoom เป็นซอร์ฟแวร์ที่ใช้ในการประชุมทีมหรือการประออนไลน์ที่ทุกคนสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ก็อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของฟีเจอร์บางฟีเจอร์ เช่นการใช้งานแบบฟรีนี้จะสามารถใช้งานได้แค่ 40 นาที่เท่านั้น หากเราต้องการเพิ่มฟีเจอร์อื่น ๆ หรือเพิ่มเวลาในการใช้งานเราก็สามารถซื้อแพ็คเกจได้เช่นกัน สามารถแชร์หน้าจอให้เพื่อนผู้ร่วมประชุมได้ด้วย โดยสามารถมีผู้เข้าร่วมการประชุมครั้งละหลาย ๆ คนก็ได้ ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้เหมาะมาก ๆ กับการทำงานที่บ้านหรือการทำงานที่ต้องมีระยะทางที่ไกลกัน

ขั้นตอนการสมัครเข้าใช้งาน

1. เข้าไปที่ https://zoom.us/Sign up เข้าใช้งานด้วย E-mail แล้วระบบจะส่งข้อความไปที่ E-mail ของคุณ

2. แล้วเข้ามาที่ E-mail คลิกที่ Activate

3. ให้กรอกชื่อพร้อมตั้งรหัสผ่านของคุณ แล้ว กด Continue

4. เมื่อกรอกเสร็จแล้วมันจะมาที่หน้านี้ คือเป็นที่ถามว่าเราต้องการที่เชิญเพื่อนคนอื่น ๆ เข้าร่วมประชุมกับเราไหม ซึ่งตอนนี้เราจะยังไม่เชิญนะคะ เราก็คลิกที่ Skip this step

เพียงแค่นี้เราก็สามารถที่จะใช้งาน Meeting Zoom ร่วมกับคนอื่น ๆ ได้แล้วค่ะโดยที่คุณส่งลิงค์นี้ให้ผู้ร่วมประชุมคนอื่น เข้ามาร่วมประชุมกับคุณค่ะ เสร็จแล้วก็เข้ามาดูในบัญชีของเราได้เลยค่ะว่าหน้าตามันเป็นยังไง ก็เลือกที่ Go to My Account

หน้าตาของ Account ก็จะประมาณนี้ค่ะ

เมื่อคุณต้องการที่จะเชิญคนอื่น ๆ เข้าร่วมประชุม คุณก็ส่งลิงค์ Meeting ID ให้คนนั้น เมื่อเขาคลิกเข้ามาตอนแรกโดยที่เป็นการเปิดใช้ครั้งแรก มันจะให้เราดาวน์โหลดโปรแกรมและติดตั้งก่อน แล้วเราก็สามารถใช้งานได้เลย