วิธีเปลี่ยนไม้บรรทัดใน Word จากเซนติเมตรเป็นนิ้ว หรือจากนิ้วเป็นเซนติเมตร

วันนี้จะมาแนะนำวิธีตั้งค่าหน้ากระดาษใน Word ซึ่งบางครั้งเราต้องการตั้งค่าหน้ากระดาษก่อนพิมพ์งานเอกสารของเรา โดยการตั้งค่าขอบบน ขอบล่าง ขอบซ้าย ขอบขวา ให้เป็นนิ้ว แต่ในโปรแกรม Word ของเราเป็นเซนติเมตร ซึ่งขั้นตอนการเปลี่ยนค่าหน่วยของการตั้งค่าหน้ากระดาษใน Microsoft Office Word ทำได้ทั้ง Word 2010, Word 2013, 2016, 2019 ซึ่งวิธีการเปลี่ยนไม้บรรทัดจากเซนติเมตรเป็นนิ้วนั้นง่ายมาก ๆ เลยค่ะ

วิธีเปลี่ยนไม้บรรทัดจากเซนติเมตรเป็นนิ้ว หรือจากนิ้วเป็นเซนติเมตร ใน Word

เวลาที่เราเปิดงานเอกขึ้นจะตั้งค่าหน้ากระดาษซึ่งเราจะต้องมีไม้บรรทัดแสดงให้เห็นว่าตอนนี้หน่วยในไม้บรรทัดของเราเป็นนิ้วหรือเซนติเมตร หากเครื่องของใครไม่มีไม้บรรทัดก็ให้ไปคลิกที่ View > Ruler

เมื่อเราเห็นไม้บรรทัดของเครื่องตัวเองแล้วก็ดูว่าหน่วนของไม้บรรทัดใน Word ของเราเป็นอะไร ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนเป็นหน่วยที่เราต้องการได้ตามวิธีด้านล่าง

ขั้นตอนแรกให้ไปเลือกที่ File > แล้วเลือก Options

จะมีหน้า Word Options แสดงขึ้นมา ให้คลิกเลือกที่ Advanced เลื่อนเม้าส์ลงไปที่ Display ไปดูตัวเลือก Show measurements in units of: ให้เลือกหน่วยที่ต้องการ เช่น Inches (นิ้ว), Centimeters (เซ็นติเมตร), Millimeters (มิลลิเมตร) เป็นต้น เสร็จแล้วคลิกปุ่ม OK เพียงเท่านี้เราก็สามารถเปลี่ยนหน่วยไม้บรรทัดใน Word ได้แล้วค่ะ