สร้างรายงานด้วย Looker Studio ตัวช่วยสำหรับ Marketers

Looker Studio สามารถช่วยให้คุณเข้าใจข้อมูลทางการตลาดและโฆษณาดิจิทัลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย คุณสามารถสร้างรายงานและแดชบอร์ดที่เรียบง่ายและตรงประเด็นซึ่งสามารถแชร์กับทีมของคุณและลูกค้าของคุณได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

Business data analysis

ประโยชน์ของการใช้ Google Data Studio หรือ Looker

1. รับข้อมูลจากแหล่งต่างๆ

Google Data Studio หรือ Looker มีความพิเศษและมีประโยชน์เพราะสามารถดึงข้อมูลจากหนึ่งหรือหลายแหล่งข้อมูลได้ นี่หมายความว่าคุณสามารถรวมข้อมูลจากแพลตฟอร์มสำคัญหลายแหล่ง เช่น Google Analytics, Google Ads, YouTube, Google Search Console และอื่นๆ ลงในรายงานของคุณได้

2. การแชร์รายงาน Looker Studio อย่างสะดวก

เมื่อตรวจสอบรายงาน Google Data Studio หรือ Looker ที่มีแหล่งข้อมูลหลายแหล่ง, มิติ, เมตริก และการแสดงผลที่หลากหลาย คุณอาจต้องการความคิดเห็นจากทีมของคุณ, ผู้จัดการบัญชี หรือผู้ตัดสินใจอื่นๆ อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาในการส่งไฟล์ไปมา Google ได้รวมความสามารถในการแชร์ที่คล้ายคลึงกับเครื่องมืออื่นๆ เช่น Google Docs ใน Looker Studio เพื่อให้คุณสามารถทำงานร่วมกันบนรายงานได้อย่างง่ายดาย

3. ใช้และปรับแต่งแผนภูมิหลายแบบ

Google Data Studio หรือ Looker ช่วยให้คุณเพิ่มแผนภูมิหลายแบบลงในรายงานของคุณและให้ความยืดหยุ่นมากกว่าตัวเลือกการรายงานที่กำหนดเองใน Google Analytics คุณสามารถเพิ่มและปรับแต่งแผนภูมิหลายแบบ เช่น แผนภูมิความร้อนตามภูมิภาค, รัฐ หรือประเทศ, แผนภูมิเส้น, แผนภูมิแท่ง, ตาราง, ตารางสรุป และอื่นๆ

Google Data Studio หรือ Looker เป็นเครื่องมือรายงานและการแสดงภาพข้อมูลฟรีที่ช่วยให้ทีมของคุณประหยัดเวลา โดยสามารถดึงข้อมูลจากหลายแหล่ง รวมถึง Google Analytics, Google Ads, ผลิตภัณฑ์ Google อื่นๆ และแพลตฟอร์มของบุคคลที่สาม คุณสามารถนำเสนอข้อมูลในรายงานและแดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้ง่าย นอกจากนี้ Data Studio ยังมีวิดเจ็ต, กราฟ, แผนภูมิ และแผนที่เพื่อการแสดงภาพข้อมูล